Hệ thống sưởi tuần hoàn

Mã sản phẩm: CH

Some of the typical applications of circulation heaters include heating of process water, soap and detergent solutions, Boiler and water heaters etc.

Bộ gia nhiệt tuần hoàn là một bộ phận kết hợp của bộ gia nhiệt điện được lắp bên trong một bình hoặc vỏ bình có áp suất, trong đó chất lỏng sẽ chảy liên tục. Nó là một hệ thống gia nhiệt nhỏ gọn với khả năng làm nóng nhanh chất lỏng của quá trình.

 Bộ gia nhiệt tuần hoàn được thiết kế theo cách mà chất lỏng quá trình lạnh đi vào bình áp suất qua vòi đầu vào ở nhiệt độ thấp, đi qua vùng hoạt động của bộ gia nhiệt và rời khỏi bình qua vòi đầu ra ở nhiệt độ cao mong muốn. Hệ thống được thiết kế theo cách sao cho nhiệt độ da của bộ phận làm nóng và độ giảm áp suất trên các vòi phun được duy trì trong giới hạn cho phép. Hệ thống gia nhiệt tuần hoàn có thể được thiết kế trong tàu một giai đoạn hoặc nhiều giai đoạn dựa trên các yêu cầu của quy trình. Hệ thống có thể được cài đặt theo chiều dọc hoặc chiều ngang dựa trên yêu cầu và khả năng cung cấp không gian.

Ưu điểm

Thiết kế thân thiện với môi trường. Không có khí độc hại / khói / khí thải từ hệ thống.
Thiết kế nhỏ gọn giúp làm nóng nhanh dòng chảy liên tục.
Có thể được sử dụng cho hoạt động thời gian ngắn cũng như hoạt động liên tục.
Kiểm soát nhiệt độ chính xác
Có thể được cung cấp trong các bản in chân nhỏ.
Tùy chỉnh được thiết kế để đáp ứng các thông số kỹ thuật.
Hiệu quả năng lượng cao và cung cấp độ bền điện môi tối đa.
Tương thích với các tiêu chuẩn an toàn và đường ống tiêu chuẩn của ngành.
Thiết kế đáng tin cậy
Dễ dàng vận hành và bảo trì thân thiện
Tiết kiệm năng lượng


Xếp hạng: Từ 1kW đến 5000kW (Tối đa) trong Gói đơn hoặc kết hợp
Nhiệt độ thiết kế: -40 độ C đến 650 độ C
Áp suất thiết kế: Lên đến 350 bar (g)
Bình áp lực: LTCS / CS / SS, Thép hợp kim
Phần tử gia nhiệt: Phần tử gia nhiệt cách nhiệt chứa đầy khoáng chất hoặc phần tử làm nóng hình ống với Ni-Cr (80-20) làm cuộn dây làm nóng và vỏ bọc bên ngoài phù hợp
Hệ thống điều khiển: Bảng điều khiển Thyristor + Trạm điều khiển cục bộ để kiểm soát nhiệt độ hiệu quả và vận hành an toàn. (Khu vực an toàn hoặc Khu vực nguy hiểm)
Vỏ thiết bị đầu cuối: Theo yêu cầu (Chống thời tiết hoặc Chống cháy)
Cài đặt: Ngang / Dọc
Chứng chỉ: Sẽ được cung cấp dựa trên yêu cầu (U, U2, PED, ATEX, IEC Ex, CCOE, DOSH, v.v.)
Bảo vệ và kiểm soát: Kiểm soát nhiệt độ phần tử Skin, Kiểm soát nhiệt độ quy trình, Bảo vệ rò rỉ đất, Bảo vệ dòng điện quá tải


Xây dựng

Lò sưởi tuần hoàn điển hình được làm bằng các bộ phận được liệt kê dưới đây.

Vỏ thiết bị đầu cuối - Thiết kế của vỏ bọc thiết bị đầu cuối thay đổi dựa trên khu vực lắp đặt (An toàn hoặc nguy hiểm). Vỏ thiết bị đầu cuối được thiết kế để bảo vệ các đầu nối của các phần tử riêng lẻ khỏi tác động bên ngoài, chẳng hạn như bụi, độ ẩm, v.v. và để tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối nguồn điện Đến với bộ gia nhiệt. Lò sưởi chống cháy Marathon được chứng nhận để lắp đặt trong khu vực nguy hiểm khu vực 1 & 2, nhóm khí IIC, IP 66

Bộ làm nóng: Bao gồm số lượng các phần tử làm nóng Pin U được hỗ trợ đầy đủ bởi bộ thanh nẹp & thanh giằng, được thiết kế để cung cấp nhiệt độ quy định tại đầu ra bằng cách duy trì nhiệt độ và độ giảm áp suất của phần tử trong giới hạn an toàn. Các bộ phận gia nhiệt có thể được cố định vào mặt bích của bộ gia nhiệt bằng các ống bọc ngoài có hàn hoặc bằng cách hàn trực tiếp hoặc bằng các khớp nối ren. Nhiệm vụ nhiệt của một bó có thể được chia thành nhiều nhóm phụ (ngân hàng) dựa trên các điều kiện của quá trình. Điều này sẽ giúp kiểm soát tốt hơn cũng như linh hoạt trong hoạt động.

Bình chịu áp lực: Vỏ bình áp suất hoặc bình nóng lạnh là vỏ được chế tạo theo tiêu chuẩn ASME hoặc các tiêu chuẩn quốc tế tương đương. Vessel có một vòi đầu vào và đầu ra để chất lỏng quá trình chảy. Các Vessels cũng được cung cấp một vòi xả & thông hơi cho mục đích bảo trì và vận hành an toàn. Vessel có thể được thiết kế để lắp đặt ngang hoặc dọc với cấu hình một tầng hoặc nhiều tầng. Nên cách nhiệt cho bình để tránh thất thoát nhiệt quá mức và cũng để bảo vệ khỏi sốc nhiệt.

Cảm biến nhiệt độ: Gói Máy sưởi sẽ có cảm biến nhiệt độ da Element để theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ da Element trong giới hạn. Thiết bị cũng có thể cần các cảm biến bổ sung như Cảm biến nhiệt độ tấm ống, Cảm biến hộp đầu cuối, cảm biến nhiệt độ thân bình và cảm biến nhiệt độ chất lỏng xử lý dựa trên từng trường hợp. Các Cảm biến được sử dụng cho hệ thống sẽ được chứng nhận phù hợp với khu vực lắp đặt.

Cảm biến nhiệt độ thường là RTD hoặc Thermocouple. Một gói máy sưởi đơn giản cũng có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng bộ bảo vệ Thermostat cho da và nhiệt độ quá trình. Nếu áp suất hoạt động cao, nên lắp đặt một PSV (Van an toàn áp suất) bên trong Bình gia nhiệt như một biện pháp an toàn bổ sung.

Bảng điều khiển: Bảng điều khiển máy sưởi được thiết kế để giám sát và kiểm soát hoạt động của bộ sưởi cũng nhằm đảm bảo sự an toàn của thiết bị và hoạt động.

Logic điều khiển có thể BẬT / TẮT (công tắc tơ) hoặc điều chỉnh (Thyristor) hoặc kết hợp cả hai trong một bảng điều khiển duy nhất. Các bảng điều khiển có thể được lắp đặt ở cả khu vực an toàn và khu vực nguy hiểm