Bộ gia nhiệt

Mã sản phẩm: IH

Flanged Immersion heaters due to there Lightweight, moisture proof, portable and easy installation and removal find applications in a wide range of area

Đối với bất kỳ cơ sở sản xuất / quy trình nào, khi cần làm nóng một lượng lớn chất lỏng trước khi bơm ra ngoài để xử lý ứng dụng, Máy gia nhiệt ngâm luôn là giải pháp tốt nhất được đề xuất. Có thể lắp đặt một bó đơn hoặc nhiều đơn vị nhỏ hơn trong Bể để truyền nhiệt đồng đều và gia nhiệt ổn định cho chất lỏng với tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn được tích hợp bên trong hệ thống điều khiển và sưởi ấm.

Một số lưu ý cần thực hiện trong khi thiết kế và lựa chọn một lò sưởi nhúng là

Lựa chọn vật liệu phù hợp cho các bộ phận ướt để tránh khả năng ăn mòn từ chất lỏng được làm nóng.
Tỷ lệ độ dài lạnh & độ dài hoạt động thích hợp để tránh các điểm nóng và quá trình sưởi khô.
Xác định nhiệt độ da trong giới hạn điểm chớp cháy của chất lỏng để tránh bất kỳ nguy hiểm nào. Một thiết kế nhiệt phù hợp là rất cần thiết bất cứ khi nào đun nóng chất lỏng dễ cháy hoặc lắp đặt trong khu vực nguy hiểm.
Phương pháp sửa chữa & hỗ trợ cho gói xem xét sự hỗn loạn trong dòng chảy vào và ra.
Hệ thống kiểm soát cho cả da và nhiệt độ chất lỏng.


Xây dựng

Vỏ đầu cuối: Máy sưởi chống cháy Marathon được chứng nhận để lắp đặt trong khu vực nguy hiểm Khu 1 & 2, Nhóm khí IIC, IP66. Vỏ thiết bị đầu cuối được thiết kế để bảo vệ các đầu nối của các phần tử riêng lẻ khỏi tác động bên ngoài, chẳng hạn như bụi, độ ẩm, v.v. và để tạo điều kiện thuận lợi cho việc kết nối nguồn điện Đến với bộ gia nhiệt.

Bộ làm nóng: Bao gồm số lượng các phần tử làm nóng Pin U được hỗ trợ đầy đủ bởi bộ thanh nẹp & thanh giằng, được thiết kế để cung cấp nhiệt độ quy định tại đầu ra bằng cách duy trì nhiệt độ và độ giảm áp suất của phần tử trong giới hạn an toàn. Các bộ phận gia nhiệt có thể được cố định vào mặt bích của bộ gia nhiệt bằng các ống bọc ngoài có hàn hoặc bằng cách hàn trực tiếp hoặc bằng các khớp nối ren. Nhiệm vụ nhiệt của một bó có thể được chia thành nhiều nhóm phụ (ngân hàng) dựa trên các điều kiện của quá trình. Điều này sẽ giúp kiểm soát tốt hơn cũng như linh hoạt trong hoạt động.

Cảm biến nhiệt độ: Gói Máy sưởi sẽ có cảm biến nhiệt độ da Element để theo dõi và điều chỉnh nhiệt độ da Element trong giới hạn. Thiết bị cũng có thể cần các cảm biến bổ sung như Cảm biến nhiệt độ tấm ống, Cảm biến hộp đầu cuối, cảm biến nhiệt độ thân bình và cảm biến nhiệt độ chất lỏng xử lý dựa trên từng trường hợp. Các Cảm biến được sử dụng cho hệ thống sẽ được chứng nhận phù hợp với khu vực lắp đặt. Cảm biến nhiệt độ thường là RTD hoặc Thermocouple. Một gói máy sưởi đơn giản cũng có thể được kiểm soát bằng cách sử dụng bộ bảo vệ Thermostat cho da và nhiệt độ quá trình. Nếu áp suất hoạt động cao, nên lắp đặt một PSV (Van an toàn áp suất) bên trong Bình gia nhiệt như một biện pháp an toàn bổ sung.

Bảng điều khiển: Bảng điều khiển máy sưởi được thiết kế để giám sát và kiểm soát hoạt động của bộ sưởi cũng nhằm đảm bảo sự an toàn của thiết bị và hoạt động. Logic điều khiển có thể BẬT / TẮT (công tắc tơ) hoặc điều chỉnh (Thyristor) hoặc kết hợp cả hai trong một bảng điều khiển duy nhất. Các bảng điều khiển có thể được lắp đặt ở cả khu vực an toàn và khu vực nguy hiểm bằng cách tuân theo các hướng dẫn thiết kế và yêu cầu chứng nhận tương ứng. Bảng điều khiển được cung cấp với các hệ thống chỉ báo khác nhau như BẬT nguồn, BẬT máy sưởi, Máy sưởi, Nhiệt độ cao, v.v. để xử lý quá trình một cách thoải mái. Nhiệt độ của các phần tử, chất lỏng của quá trình và các khu vực khác (có cảm biến) được hiển thị trên Bảng điều khiển để theo dõi và nhận biết tốt hơn. Bảng điều khiển cũng sẽ có các khóa liên động an toàn như nhiệt độ phần tử cao, lỗi Trái đất, quá trình quá nhiệt, v.v. cùng với quyền truy cập dừng khẩn cấp để vận hành và kiểm soát an toàn

 

Ngâm nóng
Dựa trên hướng cài đặt

Dựa trên sự tiếp xúc giữa phần tử và chất lỏng

Máy sưởi ngâm ngang

Máy sưởi nhúng dọc

Máy sưởi ngâm trực tiếp

Trong máy sưởi ngâm trực tiếp

 

 

 

Máy sưởi ngâm trực tiếp

Gói Lò sưởi điện trong đó các phần tử gia nhiệt sẽ nhúng trực tiếp vào chất lỏng cần làm nóng được gọi là Máy sưởi ngâm trực tiếp. Máy sưởi ngâm trực tiếp là máy sưởi có kích thước nhỏ gọn với khả năng truyền nhiệt trực tiếp, là phương pháp rất hiệu quả để làm nóng khối lượng lớn chất lỏng được lưu trữ.

Máy sưởi nhúng trực tiếp có thể được thiết kế thêm như sau:

Được lắp đặt theo chiều ngang: Được gọi là Máy sưởi ngâm nằm ngang. Thường được lắp đặt cao hơn một chút so với đáy của bể (luôn luôn dưới mức chất lỏng thấp nhất)

Lắp đặt theo chiều dọc: Được gọi là Lò sưởi nhúng theo chiều dọc. Thường được lắp đặt từ trên cùng của Tank. Một thiết kế phù hợp là rất quan trọng để đảm bảo độ dài lạnh chính xác để tránh điểm nóng và sưởi khô trong thiết kế này.

Lắp đặt theo chiều dọc với hệ thống sưởi ngang: Một gói lò sưởi được thiết kế đặc biệt với được lắp đặt từ trên xuống bằng cách sử dụng mặt bích hoặc kết nối ren. Phần lạnh của các phần tử sẽ thẳng đứng đến mức dầu tối thiểu. Các khu vực hoạt động của các phần tử được uốn cong ở 90 độ để nó luôn được ngâm trong chất lỏng (tương tự như của bộ gia nhiệt ngâm nằm ngang)