Hệ thống lấy mẫu di động PSS-STS

Ngày đăng : 26/07/2021

Hệ thống lấy mẫu di động PSS ‑ STS được sử dụng để xác định tổng nồng độ thủy ngân trong khí thải. Khí thải được hút chủ động từ quá trình thông qua một đầu dò mẫu và đi qua các bẫy hấp thụ. Bộ làm mát hạ lưu, giúp tách nước ngưng và bộ điều khiển được đặt trong hai trường hợp chống va đập (IP42). Thiết bị điều khiển có một máy tính bảng điều khiển phía trước để theo dõi và kiểm soát quá trình lấy mẫu, bao gồm các thử nghiệm rò rỉ tự động. Sau khi hoàn thành quá trình lấy mẫu, các bẫy được niêm phong và phân tích trong phòng thí nghiệm. Các bẫy mới được sử dụng cho mỗi lần đo tiếp theo.

Tính năng sản phẩm

  • Được thiết kế cho các phép đo ngắn hạn và dài hạn lên đến 2 tuần
  • Thay thế đơn giản các bẫy
  • 2 kênh lấy mẫu song song cho bẫy 10 mm
  • Kiểm tra rò rỉ tự động trước và sau chu kỳ thu thập
  • Tốc độ dòng chảy từ 2 đến 87 Nl / h
  • Báo động giám sát các thông số
  • Bộ làm mát Peltier để tách nước ngưng
  • Bộ điều khiển và bộ làm mát trong hai hộp nhựa di động và di động bao gồm bánh xe và dây đeo vai (tùy chọn)
  • Thích hợp cho các bẫy có chiều dài lên đến 400 mm

Độ chính xác của phép đo cao trong quá trình lấy mẫu, kết hợp với phân tích hạ nguồn của mẫu trong phòng thí nghiệm, cho phép giới hạn phát hiện cực thấp, thậm chí vượt qua các quy định hiện hành (DIN CEN / TS 17286) để đo lượng phát thải thủy ngân.

 

Các thành phần riêng lẻ của PSS-STS

      

                            1                                                           2                                                      3                                                 

1.Đầu dò mẫu khí đốt nóng của M&C được phát triển đặc biệt cho hệ thống Sorbent Trap. Ống mẫu liên kết có sẵn với các chiều dài khác nhau (1 m, 1,5 m, 2 m). Đầu dò có hai đường dẫn khí độc lập, mỗi đường dẫn cho Bẫy hấp thụ dài tới 40 cm. Đầu dò mẫu khí được làm nóng liên tục và đồng đều và được trang bị một số cảm biến để theo dõi và kiểm soát nhiệt độ. Tay cầm cách nhiệt cho phép thay đổi Bẫy hấp thụ một cách thuận tiện, ngay cả trên đầu dò đã được làm nóng.

2.Bộ làm mát bao gồm một bộ làm mát khí Peltier với điểm sương đầu ra là 3°C và hai máy bơm nhu động để loại bỏ nước ngưng, có thể được điều khiển bởi hệ thống. Một bình ngưng tụ với cảnh báo mức nạp cũng có thể được thêm vào như một tùy chọn. Máy sấy khí và máy đo màu để theo dõi độ ẩm cũng được tích hợp vào thiết bị. Máy đo màu là một cảm biến theo dõi sự thay đổi màu sắc của một chất chỉ thị hóa học được thêm vào và tạo ra cảnh báo lỗi ngay khi vượt quá ngưỡng thay đổi màu sắc để việc lấy mẫu được dừng lại ngay lập tức.

3.Với thành phần quan trọng nhất là bộ phận điều khiển, có thể đo thể tích khí (lít tiêu chuẩn) cho từng đường dẫn khí. Thiết bị này được điều khiển bởi một máy tính bảng điều khiển phía trước với giao diện người dùng cảm ứng trực quan. Cả hai đường dẫn khí đều được trang bị một máy bơm, một bộ lọc và một bộ điều khiển lưu lượng khối lượng. Theo tùy chọn, các cảm biến oxy để theo dõi rò rỉ cũng có thể được thêm vào. Tất cả dữ liệu liên quan được ghi lại và xuất dưới dạng báo cáo đo lường. Người sử dụng được phần mềm hướng dẫn trong toàn bộ quá trình đo: từ đầu vào của tất cả các thông số thông qua kiểm tra rò rỉ và lấy mẫu cho đến khi tạo báo cáo đo lường.

4.Bẫy hấp thụ do M&C phát triển có thể được sử dụng để xác định tổng nồng độ thủy ngân trong khí thải. Để đo, các bẫy được đưa vào đầu dò đã được làm nóng và được lấy ra một lần nữa sau một chu kỳ thu thập xác định và được lập trình với thời gian từ 30 phút đến tối đa là 14 ngày. Bẫy hấp thụ của M&C có sẵn trong các phiên bản khác nhau với thể tích đổ đầy khác nhau, số lượng và loại phần khác nhau. Việc lựa chọn bẫy phụ thuộc vào thời gian đo (đo ngắn hạn hoặc dài hạn), ứng dụng tương ứng và các yêu cầu quy định. Cũng có thể phân tích riêng biệt thủy ngân nguyên tố và ion bằng Bẫy hấp thụ đặc biệt nếu được yêu cầu. Chúng tôi sẽ rất vui khi được tư vấn cho bạn về chủ đề này.

 

PSS-STS của hãng M&C là một hệ thống lấy mẫu cực kỳ mạnh mẽ, không chỉ đáp ứng các điều kiện vận hành công nghiệp khắt khe mà còn phù hợp lý tưởng cho các ứng dụng di động và ngoài trời với hai trường hợp mạnh mẽ cho phép xử lý thuận tiện.

------------------------------------
👉 Quý khách có nhu cầu hoặc quan tâm đến sản phẩm vui lòng liên hệ Dimo để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất

☎ Hotline: 091 4602 986 – 0243 9965 886
📩 Email: info@dimovietnam.com
🌐 Website: http://dimovietnam.com

 

 

2
3
4