Giải pháp Pyrometer AST: Đối với khu vực đốt lò nung

Ngày đăng : 15/12/2021
                          

Quy trình xi măng chủ yếu được phân thành bốn phân đoạn

  1. Khu vực nghiền
  2. Khu vực phay
  3. Pyroprocessing
  4. Kho

Pyroprocessing là một quá trình trong đó vật liệu phải chịu nhiệt độ cao (thường trên 800°C) để dẫn đến sự thay đổi hóa học hoặc vật lý. Nó bao gồm ba giai đoạn: Gia nhiệt sơ bộ, Lò nung & Làm mát.

Máy gia nhiệt sơ bộ được sử dụng trong các nhà máy sản xuất xi măng lò khô công nghiệp để làm nóng hỗn hợp thô và loại bỏ khí cacbonic và nước trước khi đưa vào lò nung. Nhiệt độ thường được sử dụng từ 100°C đến 300°C

Lò nung là trái tim của nhà máy - toàn bộ nhà máy xi măng được định vị xung quanh và là nơi diễn ra hầu hết các phản ứng hóa học cuối cùng. Lò nung đóng một vai trò quan trọng trong việc đảm bảo clinker chất lượng tối ưu. Lò quay bao gồm một ống được làm từ một tấm thép nhẹ và quay từ từ trên trục của nó. Rawmix được đưa vào ở đầu trên, và chuyển động quay của lò khiến nó dần dần chuyển động xuống dốc sang đầu kia của lò. Kích thước & Dia lò phụ thuộc vào năng lực sản xuất của nhà máy.

Có nhiều loại gạch chịu lửa khác nhau và chúng phải chịu không chỉ nhiệt độ cao trong lò nung mà còn phải chịu các phản ứng với bột và khí trong lò, sự mài mòn và ứng suất cơ học gây ra bởi sự biến dạng của vỏ lò khi nó quay. Phạm vi nhiệt độ lò nung từ 700ºC đến 1800ºC.

Các khu vực đốt cháy trong một môi trường khắc nghiệt hơn và Vì vậy, các phần khác nhau của lò nung được lót bằng các loại gạch khác nhau trong vật liệu chịu lửa. Nhiệt độ thay đổi nghiêm trọng có thể làm hỏng lớp lót chịu lửa. Chi phí vật liệu chịu lửa là một chi phí chính trong việc vận hành một nhà máy xi măng, việc ngừng lò được tránh càng nhiều càng tốt.  

Do đó một nhiệt độ ccurate do đó giám sát đóng một vai trò thiết yếu trong việc kiểm soát chất lượng của xi măng, vật liệu chịu lửa tránh thất bại và để duy trì hiệu quả năng lượng của lò.

quá trình khô xi măng

 

Giải pháp AST: Đối với khu vực đốt lò nung

AST Pyrometer A450C 2 Color Pyrometer

AST A450C Nhiệt kế hai màu được khuyên dùng nhiều nhất cho các môi trường công nghiệp xi măng như nhiều bụi để đo nhiệt độ chính xác của KHU VỰC KILN BURNING. 2 nhiệt kế màu vượt qua các chướng ngại vật như bụi và khói và tập trung vào mục tiêu để đọc. 

Pyrometer đo nhiệt độ của một vật bằng cách tính tỷ số của năng lượng ở hai dải bước sóng khác nhau. Một máy dò dải rộng với dải quang phổ từ 0,7 đến 1,15 μm được sử dụng trong A450C +

Phạm vi nhiệt độ rộng của mô hình A450C + 2 màu được sử dụng để đo nhiệt độ vùng đốt là từ 600-1800 ° C.

Lớp bảo vệ làm mát bằng nước chắc chắn và bộ lọc không khí với cửa sổ bảo vệ bằng thạch anh làm cho hệ thống phù hợp với các ứng dụng môi trường khắc nghiệt.

450C + có video màu theo thời gian thực để theo dõi dữ liệu trong vùng cháy đo nhiệt độ và độ phát xạ được hiển thị trên màn hình TV. Pyrometer cung cấp giao diện RS 485, đầu ra Analog 0..20mA & 4..20 mA

                  

Phần mềm “InfraSoft” cung cấp khả năng kết nối đồng thời 3 nhiệt kế để cài đặt thông số, xem đồ thị thời gian thực, đồ thị ngoại tuyến và để đánh giá dữ liệu đo.

Khu chôn cất bằng lò

Clinker Cooler được sử dụng để làm mát clinker Sau khi xi măng được làm khô bằng cách đưa qua lò quay và chuyển thành clinker, nó cần được làm nguội. Tốc độ đường hầm làm mát được sử dụng để giảm nhiệt độ của clinker từ hơn 1250 ° C xuống 100 ° C khả thi. Các đường hầm này thường sử dụng quạt hút cưỡng bức để đẩy không khí được làm mát qua clinker. Điều cần thiết là phải theo dõi clinker để tìm các tạp chất nóng giả mạo trước khi nó đến băng tải và gây hư hỏng.

Giải pháp AST: Đối với Máy làm mát Clinker

EL50 - Nhiệt kế dòng E

EL50 là máy đo nhiệt độ hồng ngoại kỹ thuật số kinh tế từ dòng E với đầu cảm biến mở rộng trong công nghệ 4 dây để đo nhiệt độ không tiếp xúc trong khoảng từ 0 ° C đến 800 ° C. Nhiệt kế đi kèm với quang học góc rộng để bao phủ nhiều diện tích hơn, thời gian phản hồi nhanh trong vòng mili giây và phần mềm PC để tham số hóa từ xa.

Máy làm mát clinker

2
3
4