Mode
 
 Tin tức   
  
BEN.News.ArticleDetail
Hệ thống phân tích khí trong nhà máy xi măng
Hệ thống phân tích khí trong nhà máy là một hệ thống cực kì quan trọng nhằm mục đích giám sát liên tục nồng độ khí trong quá trình vận hành sản xuất. Ngoài chức bảo vệ an toàn trong vận hành, hệ thống phân tích khí giám sát được nồng độ khí thải ra môi trường và đặc biệt phục vụ vận hành tốt dây chuyền thiết bị. Tối ưu hóa tình trạng làm việc của dây chuyền công nghệ.Hệ thống phân tích khí được xem như là "tai mắt" của người vận hành.
Trong công đoạn lò nung Clinker, hệ thống phân tích khí được sử dụng khá phổ biến. Đối với những công hệ lò hiện đại, năng suất lớn, hệ thống phân tích khí thông thường được lắp đặt 4 vị trí quan trọng để phục vụ vận hành và phòng chống cháy nổ. Khu vực đầu lò, (1 bộ) tháp trao đổi nhiệt (2 bộ) và sau tháp (1 bộ).
Nếu toàn bộ hệ thống phân tích khí làm việc tốt, người vận hành sẽ nắm bắt được tình trạng của lò nung và duy trì lò nung hoạt động ở trạng thái tốt nhất, giám sát được quá trình tắc tháp, giám sát được hàm lượng O2, CO và NOx trong lò, hơn nữa bảo vệ tốt cho lọc bụi điện cũng như tăng tuổi thọ gạch chịu lữa. Trên cơ sở đó người vận hành sẽ tiết kiệm được nhiên liệu đốt cho quá trình nung Clinker.
Đối với các hệ thống lò của Châu Âu, thông thường bố trí đầy đủ các phân tích khí tại các vị trí cần lấy mẫu và phân tích, đối với các lò nung của Trung Quốc thiết kế, đa phần chỉ sử dụng một bộ phân tích khí sau tháp để bảo vệ lọc bụi điện, không bố trí tại đầu lò cũng như vị trí trên tháp trao đổi nhiệt, gây rất khó khăn cho người vận hành.
Hiện nay rất nhiều nhà máy, đặc biệt là các lò nung được thiết kế và cung cấp từ Trung Quốc, hệ thống phân tích khí hoàn toàn không làm việc, do vậy rất dễ xảy ra cháy nỗ lọc bụi điện khi hàm lượng CO cao. Người vận hành chỉ dựa vào kinh nghiệm, không tối ưu hóa trong quá trình vận hành lò nung.
Đến thời điểm hiện nay, tại Việt Nam cũng như trên thế giới, rất nhiều nhà máy đã bị cháy nổ lọc bụi điện và nổ tháp trao đổi nhiệt gây chết người và thiết hại rất lớn trong sản xuất, thiết nghĩ cần phải đưa hệ thống phân tích khí vào danh mục kiểm định an toàn bắt buộc trong sản xuất.
DIMO Việt Nam

Số lượt đọc: 8172 Đánh giá: Đánh dấu tin này: In tin này:

Từ khóa:

  
Tin tức
  
Hỗ trợ online
Kinh doanh 1: Mr. Tài 0247.301.3588 - Ext: 103Skype Me ™!
Kinh doanh 2: Ms. Đức 0247.301.3588 - Ext: 101Skype Me ™!

Kinh doanh 3: Ms. Vân Anh 0247.301.3588 - Ext: 102

Đường dây nóng: 

0914.602.986 / 0988.564.108

  
CIMSPartner
  Copyright 2019 by DIMO Vietnam Company   Login   

Mau thiet ke nha dep tai sai gon

Mau thiet ke biet thu tai tphcm

Mau nha pho dep 3 tang

Thiet ke nha dep tai tan phu

Thiet ke nha tai binh thanh

Nha pho dep

Biet thu dep

Thiet ke noi that

Nem dep gia re tai tp hcm

Tu sat gia re

Giuong sat gia re

Vong xep gia re

Dem dep gia re tai TP HCM

Nem cao su gia re

Nem bong ep,Nem gap gia tot

Ruot goi gia re tai tp hcm

Thiet ke nha xuong